Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mai Hạ xuân hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Xuân Hòa tuyên dương nhà giáo tiểu biểu nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Cùng với các địa phương khác trong huyện, ngày 20 tháng 11 xã Xuân Hòa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 37 năm ngày hiến chương các nhà giáo (20/11/1982 – 20/11/2019) và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu. Dự lễ tuyên dương có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các phòng ban huyện Bảo Yên, Cấp ủy, chính quyền cùng đông đủ thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh xã Xuân Hòa.

Tại buổi lễ đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà giáo và những chặng đường đã qua của các nhà trường học trên địa bàn xã, đồng thời cũng khơi dậy lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu của mỗi nhà giáo. Xuân Hòa là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Bảo Yên. Nhưng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự cố gắng của đội ngũ nhà giáo sự đồng thuận của người dân trong công tác giáo dục. Đến nay công tác giáo dục của xã nhà đã có những bước chuyển mình đáng kể, đội ngũ các thầy cô giáo đã không ngừng học tập vươn lên, để đáp ứng các yêu cầu đổi mới của đất nước. Xã có 5/6 trường chuẩn quốc gia. Xã đạt chuẩn Phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2, Phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, Phổ cập Trung học cơ sở mức độ 2.

Đặc biệt trong năm học 2018-2019 thực hiện chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỷ cương- văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”. Đội ngũ các thầy cô giáo các đơn vị trường học trên địa bàn xã Xuân Hòa đã đoàn kết, vượt khó, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Trong năm qua Có 01 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh; 01 tập thể nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh;04 tập thể đc công nhận tập thể lao động tiên tiến; có 08 thầy cô được UBND tỉnh tặng bằng khen; 14 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 88 thầy cô giáo đạt lao động tiên tiến; 75 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi các cấp và rất nhiều các nhà giáo với những đóng góp, cống hiến cao quý như hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao.....

Tại buổi lễ các thầy cô giáo, các nhà trường đã nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo huyện Bảo Yên, cấp ủy chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng như các thế hệ học sinh. Đại diện giáo viên các nhà trường phát biểu bày tỏ sự lòng biết ơn vì sự quan tâm của các cấp đối với các thế hệ nhà giáo. Thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của các trường học trên địa bàn xã Xuân Hòa đã hứa thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác, nguyện đem hết tài năng, trí tuệ của mình tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và của  xã Xuân Hòa nói riêng.

Có thể thấy buổi lễ kỷ niệm 37 ngày nhà giáo Việt Nam được cấp ủy, chính quyền xã Xuân Hòa được tổ chức hết sức ấm cúng. Ngoài việc tuyên dương khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu, buổi lễ đã tổ chức các tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và ca ngợi người giáo viên nhân dân. Tạo nên một không khí hết sức vui tươi phấn khởi. Đây chính là nguồn động viên để các thể hệ nhà nhà giáo tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức cho sự nghiệ giáo dục của xã nhà./.

                                                                                  Người viết

                                                                                Cao Thị Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết