Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mai Hạ xuân hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHO CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 XUÂN HÒA

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt, đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian. Trong không khí phấn khởi của những người dân Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước,.., trường Mầm non số 1 Xuân Hòa vui mừng tổ chức chương trình “Bé vui tết trung thu năm 2020” cho các cháu học sinh vào chiều ngày 30/10/2020 (tức 14/9/2020 âm lịch).

                Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem văn nghệ, bày mâm ngũ quả, ăn bánh nướng, bánh dẻo, bánh kẹo….. Theo tục lệ, việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”.

                Ở trường mầm non tổ chức ngày tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động nổi bật của nhà trường được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu.Với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ đầm ấm và ý nghĩa. Nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh cùng các cô tổ chức . Qua đây, các bé thực sự được tham gia và được hòa mình vào ngày tết Trung thu - "bữa tiệc tinh thần" của trẻ thơ. Các bé đã rất thích thú khi được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: đồng diễn thể dục, tham gia vào các hoạt động biểu diễn văn nghệ, được giải câu đố, chơi trò chơi…

Màn đồng diễn thể dục trong chương trình Bé vui đón tết trung thu

Màn đồng diễn thể dục sôi động trong chương trình Tết trung thu do các bé tại điểm Trung tâm thể hiện.

                           Hoạt cảnh Hằng Nga và chú Cuội do các bé trường MN số 1 Xuân Hòa biểu diễn

Niềm vui còn được nhân đôi khi các bé được các cô các bác đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND, MTTQ xã Xuân Hòa, Hội Khuyến học xã, đại diện các bậc phụ huynh và BGH nhà trường tặng quà cho các bé nhân dịp Tết trung thu.

Ông: Lừu Pao Chớ- Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã Xuân Hòa 

                         lên phát biểu chúc mừng và tặng quà cho các bé

Bà : Hoàng Thị Tơ- Hội Khuyến học xã Xuân Hòa tặng quà cho cac bé

Tổ chức tết trung thu cho trẻ là một trong những hoạt động Lễ hội nổi bật của các nhà trường nói chung và Trường Mầm non số 1 Xuân Hòa nói riêng. Hoạt động được tổ chức hàng năm vào dịp tết trung thu với mong muốn cho các bé có được ngày tết trung thu thật vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa. Do nhà trường còn có nhiều điểm trường lẻ, thuộc xã vùng 3, đời sống của phụ huynh còn khó khăn nên việc tổ chức Trung thu cho các bé gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù vậy, cô và trò nhà trường đã rất nỗ lực cố gắng và tổ chức được một Tết trung thu thật là ấn tượng, vui vẻ, và vô cùng ý nghĩa, giúp cho các  bé vui vẻ phấn khởi khi tới trường tới lớp,  thêm thân thiện yêu mến bạn bè thầy cô. Tạo niềm tin tưởng và phấn khởi  cho phụ huynh khi gửi con ở nhà trường.

                                                                       Người viết: Triệu Thị Hồng Liễu

                                                                          Trường MN số 1 Xuân Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết