Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Mai Hạ xuân hòa
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả phong trào thi đua Xanh - Sạch- Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ của CĐCS trường Mầm non số 1 Xuân Hòa huyện Bảo Yên

Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và LĐLĐ huyện, CĐCS trường mầm non số 1 Xuân Hòa đã tích cực, nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn phát động; năng động, sáng tạo trong lao động, nghiên cứu, học tập, công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, Nghị quyết Đại hội của chi bộ cũng như Nghị quyết Đại hội của CĐCS đã dề ra.

Phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn cấp trên phát động những năm qua đã được công đoàn và đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động (CBVCNLĐ) tích cực hưởng ứng, tham gia. Trọng tâm là Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", Phong trào "Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH - HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ, phong trào "Xanh sạch đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động" mà điển hình là phong trào thi đua "Xanh Sạch- Đẹp, bảo đảm An toàn vệ sinh lao động" đã được các cấp, chính quền, chuyên môn, Công đoàn ghi nhận và tặng với nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng cao. Để đạt được những thành tích đó, Ban chấp hành Công đoàn đã tham mưu cấp ủy, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường thành lập Ban xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” an toàn trong nhà trường, trong đó đồng chí Hiệu trưởng làm trưởng ban, phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn làm phó ban, tất cả các giáo viên, nhân viên là thành viên. Với mục đích, giúp cho nhà trường có một nơi làm việc, giảng dạy, học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thoải mái, thú vị, hấp dẫn, giúp giáo viên cũng như học sinh ngày càng gắn bó thêm yêu trường lớp, đồng nghiệp, học sinh.

 

Lấy yếu tố sạch là cốt lõi, Ban Chấp hành Công đoàn chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của mô hình đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của giáo viên trong việc sưu tầm các nguyên vật liệu, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các bé học tập, vui chơi. Đồng thời, đã cụ thể hóa các tiêu chí gắn kết quả thực hiện phong trào với tiêu chí đánh giá thi đua giữa các tổ công đoàn; tổ chức quán triệt, tuyên truyền, nâng cao ý thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành vi trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường xanh – sạch – đẹp trong đội ngũ CBVCNLĐ. Qua đó, tạo môi trường làm việc hiện đại, thân thiện và hiệu quả giúp CBVCNLĐ phấn khởi làm việc, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Để phong trào xây dựng trường “Sạch-Xanh-Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” đạt hiệu quả, ngay từ đầu năm học Ban chấp hành công đoàn tham mưu cho cấp ủy, phối hợp Ban giám hiệu nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch giáo dục ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường cho các bé thông qua các giờ học. Ngoài việc giáo dục các bé trong các giờ học tại lớp, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khuyến khích các bé tham gia các công việc bảo vệ môi trường như: trồng và chăm sóc vườn rau xanh và các cây xanh trong khuôn viên trường, và các điểm trường từ đó cũng hình thành cho trẻ thói quen lao động. Để tạo không khí trong lành và giúp trẻ mở mang kiến thức, mỗi lớp học đều có góc cây xanh riêng và trên mỗi thân cây đều có bảng tên. Hằng ngày, các bé được cô giáo hướng dẫn chăm sóc các cây xanh này và tìm hiểu về tên và quá trình sinh trưởng của chúng.

 

Nhờ vào sự cố gắng nỗ lực của cô và trò cùng nhau rèn luyện, chăm sóc và vệ sinh môi trường vì vậy mà khuân viên trường luôn sạch sẽ, quang đãng. Ghi nhận những đóng góp và thành tích đã đạt được liên tục những năm gần đây CĐCS của trường đều được Công đoàn cấp trên phân xếp loại vững mạnh, được LĐLĐ huyện tặng giấy khen, LĐLĐ tỉnh tặng nhiều bằng khen toàn diện, chuyên đề; đặc biệt trong năm học 2017- 2018 CĐCS của trường vinh dự được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng cờ thi đua, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen chuyên đề Xanh- sạch - Đẹp vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “ Xanh- sạch - Đẹp, bảo đảm đảm bảo An toàn vệ sinh lao động". Ngoài ra trong công tác chuyên môn tập thể được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, có 17 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 03 cá nhân đạt chiến sỹ thi đua, 01 cá nhân được bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Cao Thị Tâm- Bí thư chi bộ- Hiệu trường nhà trường cho biết việc phát động phong trào thi đua trên nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của CBVCNLĐ trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị trường học. Đồng thời để tiếp tục đẩy mạnh phong trào theo tinh thần Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 03/03/2017 của Tổng Liên đoàn về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” trong tình hình mới. Thời gian tới, chi bộ nhà trường tiếp tục chỉ đạo CĐCS và cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn thực hiện tốt phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” …việc duy trì phong trào là rất cần thiết; phong trào phát triển mạnh, có hiệu quả là góp phần không nhỏ vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Ban chấp hành công đoàn kết hợp chặt chẽ với chuyên môn tích cực vận động đoàn viên, CBVCNLĐ trong đơn vị tham gia phong trào với nhiều nội dung và hình thức phong phú; Tổ chức thêm nhiều các hoạt động ngoại khóa về bảo vệ , xây dựng môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”. Đưa tiêu chí thực hiện phong trào vào bình xét thi đua hàng năm; động viên CBVCNLĐ tích cực hưởng ứng các đợt thi đua, góp phần xây dựng Trường, lớp có cảnh quan môi trường ngày càng Xanh- Sạch- Đẹp./.

                                                                                                                                                           Người viết

                                                                                                                                            Đinh Thanh Hải - LĐLĐ huyện Bảo Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết